สถาปัตยกรรม

ศูนย์วิจัยสึนามิในบาหลี

ศูนย์วิจัยสึนามิในบาหลี

[ที่มาของภาพ: Tangram 3DS]

ศูนย์วิจัยทางทะเลขนาด 2,500 ตร.ม. จะอยู่ในทะเลใกล้ชายหาดคูตา 150 เมตร มีโครงสร้างของไหลที่ช่วยให้ผู้เยี่ยมชมและนักวิทยาศาสตร์สามารถมองเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นภายนอกได้โดยตรง โครงการซึ่งประกอบด้วยห้องปฏิบัติการวิจัยห้องนอนสำหรับนักวิทยาศาสตร์สระน้ำทะเลห้องสมุดสวนสัตว์น้ำและหอประชุมจะกระจายอยู่ด้านล่างและเหนือผิวน้ำทะเล

[ที่มาของภาพ: Tangram 3DS]

บริษัท Solus4 ชนะการแข่งขันการออกแบบระดับนานาชาติสำหรับศูนย์วิจัยทางทะเลในบาหลีประเทศอินโดนีเซียการแข่งขันซึ่งได้รับการสนับสนุนร่วมโดย Arquitectum และ Universitas Pelita Harapan ในอินโดนีเซียจัดขึ้นเนื่องจากความต้องการในการวิจัยและการเตรียมการสึนามิเพื่อตอบสนองต่อภัยพิบัติที่เกิดขึ้น โดยแผ่นดินไหวในมหาสมุทรอินเดียและสึนามิเมื่อปี 2547

[ที่มาของภาพ: Tangram 3DS]

ทีมออกแบบ Solus4 พยายามทำความเข้าใจพลวัตของคลื่นและรูปแบบแรงคลื่นที่เกิดขึ้นเมื่อคลื่นสึนามิถูกสร้างขึ้นและกระจายออกจากจุดศูนย์กลาง แรงคลื่นเมื่อแปลเป็นรูปแบบเชิงเส้นจะแจ้งให้ทราบถึงรูปร่างที่รวมเข้ากับรูปแบบอาคารและส่งผลให้เกิดรูปแบบที่ดูเหมือนเกิดจากทะเล อาคารเป็นสิ่งที่น่าสนใจสำหรับทั้งนักวิทยาศาสตร์บนเรือและผู้ที่สนใจ

[ที่มาของภาพ: Tangram 3DS]

โครงการควรจะใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ แผ่นกระจกขนาดใหญ่สร้างผิว - ทั้งโปร่งใสและทึบแสงเช่นเดียวกับเซลล์ PV ที่ฝังอยู่ ตำแหน่งที่อยู่ใกล้ชายฝั่งช่วยให้เครื่องกำเนิดไฟฟ้ากระแสน้ำ / กระแสไฟฟ้าสามารถตอบสนองความต้องการด้านพลังงานได้ ระบบรวบรวมน้ำฝนและระบบแปลงน้ำทะเลดูแลความต้องการน้ำในประเทศ น้ำทะเลจากแหล่งที่อยู่ลึกกว่าจะไหลเวียนผ่านผิวหนังเพื่อความเย็นที่สดใสและควบคุมอุณหภูมิของรูปร่างโดยรวม

[ที่มาของภาพ: Tangram 3DS]

[ที่มาของภาพ: Tangram 3DS]

[ที่มาของภาพ: Tangram 3DS]

[ที่มาของภาพ: Tangram 3DS]