สถาปัตยกรรม

โรงแรมแขวนสำหรับนักปีนผา

โรงแรมแขวนสำหรับนักปีนผา

แนวคิดโรงแรมแบบแขวนของ Dr Margot Krasojevic ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงนักปีนผาและเมื่อคุณได้ปีนขึ้นไปยังโรงแรมแห่งอนาคตที่ตั้งอยู่ด้านข้างของภูเขาคุณจะได้พบกับพื้นที่พักผ่อนที่ปรับแต่งได้ โรงแรมได้รับการออกแบบสำหรับ Holden Manz Wine Estate Cape Town ใน Massif de L’Esterel ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส

[ที่มาของภาพ:ดร. Margot Krasojevic]

ที่ตั้งแคมป์ของโรงแรมถูกฝังลงในหินแกรนิตโดยมีฐานของหลุมเจาะซึ่งถูกฉีดเข้าไปในหิน ชานชาลาด้านนอกจัดเตรียมพื้นผิวสำหรับปีนเขาเพิ่มเติมพร้อมกับการสร้างสถานที่พักผ่อนที่ยอดเยี่ยมเมื่อนักปีนเขาเดินมาที่ทางเข้าโรงแรม

โรงแรมแบบแขวนประกอบด้วยแท่นและพ็อดหลายแบบโดยโครงสร้างหลักและส่วนภายในส่วนใหญ่ทำจากเสาเข็มเหล็กแนวนอนพร้อมด้วยเสาและส่วนของโครงเหล็ก โครงสร้างรองประกอบด้วยทางเดินไม้รองรับโครงสร้างซึ่งสร้างรูปทรงเรขาคณิตที่เรียบทั่วพื้นผิว

พาร์ติชันสำหรับพ็อดประกอบด้วยแผ่นไม้อัดเคลือบและเปลือกโพลีเมอร์เสริมด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ โครงสร้างทั้งหมดของโรงแรมที่แขวนอยู่ได้รับการทาสีทับด้วยปูนปลาสเตอร์ยืดหยุ่น โรงแรมแขวนอยู่ด้านข้างของหินเหมือนหนังเอเลี่ยน

[ที่มาของภาพ:]

ชิ้นส่วนที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งของวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างโรงแรมคือกระจกผสมโฮโลแกรมและระบบบานเกล็ดปริซึมที่เปลี่ยนรูปลักษณ์ไปพร้อมกับความรู้สึกภายในโรงแรม ทำได้โดยการเปลี่ยนระดับแสงภายในลดปริมาณแสงสะท้อนและสร้างเอฟเฟกต์แสงสีระยิบระยับบนผนังด้านใน

นอกจากนี้กระจกยังช่วยปกป้องนักปีนเขาจากรังสี UVB ที่เป็นอันตรายของดวงอาทิตย์ นอกจากนี้ยังช่วยให้ความรู้สึกเหนือจริงซึ่งช่วยให้นักปีนเขาที่เหนื่อยล้าจากการปีนเขาแยกตัวออกจากความเป็นจริงและช่วยให้พักผ่อนและฟื้นตัวได้

นอกจากนี้ยังสามารถ "ปรับแต่งนักปีนเขา" ให้เข้ากับความเป็นจริงของสภาพแวดล้อมด้วยการสร้างความสนใจเกี่ยวกับความแตกต่างของแสงที่วิสัยทัศน์ของเราอาจไม่คุ้นเคยกับการมองเห็น” นักออกแบบอธิบาย

[ที่มาของภาพ:]

ตัวกรองในโรงแรมแขวนสามารถถอดออกได้และทำให้พ็อดออกแบบท่าเต้นได้เพื่อให้ได้เอฟเฟกต์ที่ต้องการ บานเกล็ดที่ฟิลเตอร์ยึดติดกับรอบฝักช่วยให้ระบบบังแดดหรี่แสงแดดได้ สามารถปรับแต่งฟิลเตอร์เพื่อสร้างภาพลวงตาและภาพลวงตาซึ่งไม่อยู่ในสภาพแวดล้อมที่แท้จริง

พวกเขาเปลี่ยนสีพร้อมกับความสัมพันธ์ของมุมมอง ฝักได้รับการออกแบบให้มีโครงสร้างครึ่งหนึ่งพร้อมกับการขุดลงไปในหินครึ่งหนึ่งและสามารถมองเห็นได้ว่าเป็นส่วนขยายของกำแพงหิน การก่อสร้างวางนิ้วและกำปั้นลงในโครงสร้างพื้นผิวคอนกรีตอย่างระมัดระวังพร้อมกับพื้นผิวเพื่อสร้างพื้นผิวปีนเพื่อเข้าถึงชานชาลา

[ที่มาของภาพ:]

[ที่มาของภาพ:]