พื้นที่

การแสดงดาวตกของ Quadrantids ในปี 2020 จะเต็มไปด้วยลูกไฟ: นี่คือทุกสิ่งที่คุณต้องรู้เพื่อดู

การแสดงดาวตกของ Quadrantids ในปี 2020 จะเต็มไปด้วยลูกไฟ: นี่คือทุกสิ่งที่คุณต้องรู้เพื่อดู

การแสดงดาวตก Quadrantids เป็นหนึ่งในสามการแสดงดาวตกขนาดใหญ่พร้อมกับ Perseids และ Geminids น่าเสียดายที่ไม่เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะรายการอื่น ๆ อีกสองรายการด้วยเหตุผลสำคัญประการหนึ่งนั่นคืออากาศหนาวมาก

ที่เกี่ยวข้อง: 11 ภาพพัดลมที่สวยงามที่สุดจากห้องอาบน้ำฝักบัวมิเตอร์ประจำปี 2018

จุดสูงสุด

Quadrantids สูงสุดในวันที่ 3/4 มกราคม 2020 โดยให้ดาวยิงประมาณ 120 ดวงต่อชั่วโมง และแม้ว่าจะเป็นการแสดงให้เห็น แต่ในช่วงเดือนนั้นก็มีอากาศหนาวจัดเกินไปสำหรับผู้คนที่จะออกไปข้างนอกและรอการแสดงดาวตก

แต่พวกเขาต้องสวมเสื้อแจ็คเก็ตตัวใหญ่และเหลือบมองอย่างรวดเร็ว โชคดีที่การมองอย่างรวดเร็วอาจเป็นสิ่งที่คุณต้องการสำหรับ Quadrantids Quadrantids ถือเป็นฝนดาวตกที่รุนแรงที่สุดของปี

พวกเขามีสายน้ำที่หนาแน่น แต่ก็แคบดังนั้นจุดสูงสุดของพวกเขาจึงอยู่ที่หกชั่วโมง การจับจุดสูงสุดเพียงอย่างเดียวก็เพียงพอแล้วสำหรับประสบการณ์ที่จะทำให้คุณงงงวย

นี่เป็นเรื่องยุ่งยากเพราะมันหมายความว่าคุณต้องจับ Quadrantids ในเวลาที่เหมาะสม เวลานั้นคือ 8:20 UTC ของวันที่ 4 มกราคม 2020, 03:20 EST, 00:20 PST และ 08:20 GMT

เมื่อออกไปข้างนอกให้มองหา Arcturus ดาวยักษ์แดง นั่นคือจุดที่คุณมีแนวโน้มที่จะเห็นดวงดาวมากที่สุดแม้ว่าจะสามารถมองเห็นได้ทุกที่ในท้องฟ้ายามค่ำคืนก็ตาม อย่างไรก็ตามคุณไม่ควรหันหน้าไปทางทิศใต้

บั้งไฟ

แม้ว่า Quadrantids จะจางหายไปในทุกสิ่ง แต่ในท้องฟ้าที่มืดมาก แต่ก็มีลูกไฟขนาดใหญ่ แค่ได้เห็นหนึ่งในนั้นก็คุ้มค่ากับปัญหา!

อย่างไรก็ตามมีอุปสรรคอย่างหนึ่งที่คาดว่าแฟน ๆ ของ Quadrantids จะต้องเผชิญคือสภาพอากาศที่มีเมฆมาก คาดว่าพายุจะทำให้เกิดฝนตกในพื้นที่ตั้งแต่นิวอิงแลนด์ไปจนถึงแอปพาเลเชียนหุบเขาโอไฮโอและภูมิภาคเกรตเลกส์ตอนล่างที่จะสิ้นสุดในสัปดาห์นี้AccuWeather นักอุตุนิยมวิทยาอาวุโส Alex Sosnowski

แต่อย่าปล่อยให้คุณหมดหวัง แต่งกายให้สวยงามและอบอุ่นและนำร่มออกไปดูท้องฟ้าเพื่อรับบั้งไฟโชคดี!


ดูวิดีโอ: Quadrantid Meteor Shower - Earth will Pass Through a Stream of Debris from Shattered Comet 2003 EH1 (พฤศจิกายน 2021).